Our Story

About Minh Master Chef

Buổi dạy nấu ăn nâng cao tay nghề cho đồng nghiệp

Masterchef Nguyen Van Minh dạy nâng cấp tay nghề nấu món Nhật cho vài anh em đồng nghiệp tại nhà hàng Nhật Hải Đăng tại Hải Đăng Plaza 19 Trần Khánh Dư, Hải Phòng. 

Trở thành đầu bếp là lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời dành cho những ai có niềm đam mê và tình yêu dành cho ẩm thực cũng như với nghề bếp. Tương tự như bao công việc thuộc lĩnh vực khác, để mở ra cơ hội thăng tiến và phát triển với nghề đòi hỏi các đầu bếp phải không ngừng nâng cao kiến thức và tay nghề nấu nướng của mình. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để có thể cải thiện tay nghề hiệu quả, tận dụng tốt không gian để luyện tập mà không làm lãng phí công sức. Đặc biệt là với những đầu bếp mới vào nghề khi chưa có phương hướng cụ thể thường sẽ luyện tập tùy ý dẫn đến mất thời gian mà kết quả lại không được như mong muốn. 

 Nói về nghề đầu bếp, mục tiêu cao nhất khi làm việc trong nghề chính là trở thành Bếp trưởng điều hành. Con đường đi trong nghề bếp có nhiều vị trí cần đạt được. Bắt đầu từ phụ bếp, sau đó tới trợ lý bếp, đầu bếp, trưởng nhóm, bếp phó, bếp trưởng và cuối cùng là Bếp trưởng điều hành. Quan trọng nhất trong nghề Nấu ăn là tay nghề nấu nướng và kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh đó, bằng cấp cũng cần thiết để đạt tiêu chuẩn tuyển dụng vào khách sạn, nhà hàng hay làm việc tại nước ngoài. Tay nghề và kinh nghiệm đều cần phải có thời gian để đạt được. Chính vì vậy, trong nghề đầu bếp, những bước đi đầu tiên rất quan trọng và quyết định trực tiếp tới cơ hội thăng tiến và thành công sau này!

Đây là những công việc mà bất kỳ đầu bếp nào cũng phải trải qua. Khi bạn làm tốt và có kỹ năng thành thạo thì cơ hội thăng tiến sẽ tự đến với bạn. Vì nghề đầu bếp rất chú trọng việc nâng cao tay nghề. Tuy nhiên, thời gian trải qua giai đoạn đầu sự nghiệp của mỗi người không giống nhau. Với những người chưa có kinh nghiệm, những bước đầu tiên này có thể kéo dài từ 1 tới 2 năm hoặc thậm chí lâu hơn. Nhưng đối với người đã qua các khóa đào tạo chuyên môn nghề bếp thì khoảng thời gian này sẽ rút ngắn đi rất nhiều.

Chính vì vậy Chef Minh luôn có những buổi đào tạo nâng cao tay nghề cho các bạn trẻ, các học viên mới vào nghề. 

Nguyễn Văn Minh - vua đầu bếp tại Việt Nam

Để nâng cao tay nghề đầu bếp hãy liên hệ: Hotline : 0989.672.368

Tags Buổi dạy nấu ăn nâng cao tay nghề cho đồng nghiệp Chef Minh Minh Masterchef